Với những người trẻ mới lập gia đình hoặc còn độc thân, việc sở hữu một mảnh đất hay căn nhà tại TP.HCM là ước mơ xa vời. Nhưng để tìm căn nhà giá tốt, vị trí ở trung tâm hành chính  đâu phải chuyện dễ dàng, bởi áp lực về tài chính vẫn luôn là nỗi băn khoăn của gia đình nhỏ. Vậy có 1 tỷ đồng làm sao mua nhà ở Sài Gòn, đây cũng là điều trăn trở của nhiều người trước tình trạng bất động sản ngày càng tăng giá.

Bat Dong San Viet Namj 1575017055 Copy

 

Có 1 tỷ làm sao mua nhà căn hộ chung cư tại Sài Gòn

Thực tế, căn hộ dưới 1 tỷ thực sự rất khó tìm tại Tp.HCM. Với mức giá trung bình từ 30 triệu đồng/m2 thì một căn hộ 50m2 cũng khoảng 1.5 – 1.75 tỷ đồng, chưa bao gồm thuế VAT và phí bảo trì căn hộ, vì vậy thực tế người mua sẽ phải trả mức giá từ 1.7 – 1.9 tỷ đồng/căn.

 

Phoi Canh Dlusso Copy

 

Thực ra nếu bạn chịu kiên nhẫn tìm hiểu là có thể tìm được. Bạn có thể tìm kiếm trên các trang rao bán nhà đất, nhờ bạn bè, người thân giới thiệu. Tuy nhiên, những căn hộ chung cư có giá dưới 1 tỷ đa số là chung cư mini thiếu sổ đỏ. Hoặc đó là nhà ở xã hội xa trung tâm, khó di chuyển, hạ tầng chưa hoàn thiện. Vì thế, trước khi tìm kiếm, bạn cần đưa ra các tiêu chuẩn để chọn được nhà phù hợp

Có 1 tỷ làm sao mua nhà hẻm tại Sài Gòn

Mỗi gia đình một hoàn cảnh khác nhau và mức thu nhập cũng không giống nhau. Vì vậy, việc mua nhà hẻm giá tầm khoảng 1 tỷ đổ lại không phải là điều dễ dàng.

Nếu có thì thường là ở khu vực vùng ven, Hóc Môn, Bình Chánh, Quận 9 tập trung khá nhiều nhà giá thấp từ vài trăm triệu cho đến 1 tỷ đồng. Đó có thể là những căn nhà cấp 4  hay những ngôi nhà một trệt một lầu với 2 – 3 phòng ngủ. Yếu điểm duy nhất của các khu vực này chính là xa và kém sầm uất hơn khu trung tâm.

 

Hem1 231619619 Copy

 

Ở các quận gần trung tâm như Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức, Quận 7, Quận 8 nhà giá rẻ cũng có khá nhiều nhưng đa phần là nhà cũ, nằm trong hẻm, ít khang trang. Những căn này sẽ có một số hạn chế nhất định như về diện tích, giấy tờ chưa cụ thể hoặc nằm sâu trong hẻm, lối đi nhỏ. nhà diện tích nhỏ, đã cũ, có phần xuống cấp.

Có 1 tỷ làm sao mua đất nền tại Sài Gòn

Với những người nhập cư hay những gia đình trẻ, việc sở hữu một mảnh đất  cất nhà tại TP.HCM là ước mơ không của riêng ai. Kiếm nhà mặt đất giá tốt còn khó huống chi là là vị trí ở trung tâm hành chính đâu phải chuyện dễ dàng, bởi áp lực về tài chính vẫn luôn là nỗi băn khoăn của gia đình nhỏ

 

Quan 2 81726677 Copy

Với quỹ đất nền khan hiếm ở thành thị hiện nay, đất nền với giá 1 tỷ thường tập trung ở các vùng ngoại ô, vùng ven thành phố và một số quận cận trung tâm. Tuy nhiên mỗi nơi chất lượng sẽ lại khác nhau khi có cùng giá thành.

Nhà giá rẻ đã hiếm, nay càng khó tìm hơn

Theo thống kê của Hiệp hội bất động sản TP.HCM, hiện nay quy mô dân số TP.HCM đã lên đến gần 13 triệu người. Trong đó có gần 3 triệu người nhập cư, chiếm khoảng 23% dân số, có hơn 400.000 sinh viên; hàng năm có thêm hơn 50.000 cặp kết hôn mới. “Dự báo để tìm nhà ở vừa túi tiền, nhà ở thương mại giá rẻ, Nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê giá rẻ trên địa bàn thành phố ngày càng khó khăn”

Huong Nhin Ve Khu Ten Lua Tu Can Ho Moonlight Park View Copy

Nhu cầu nhà ở vừa túi tiền rõ ràng là luôn cao, thế nhưng nếu so sánh giá nhà với thu nhập của người lao động tại TP.HCM đại đa số người dân vẫn không thể mua nổi nhà với giá 1 tỷ .

Tìm lời giải cho bài toán khó

Với những người thu nhập thấp, để sở hữu một căn hộ thì mua chung cư giá rẻ với hình thức mua trả góp; mua căn hộ sở hữu 50 năm hay mua nhà đồng sở hữu sẽ là một sự lựa chọn phù hợp với túi tiền. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định mua nhà, bạn sẽ có khá nhiều điểm cần phải tìm hiểu kỹ càng.

Xem thêm: Tổng Hợp Kinh Nghiệm Khi Mua Căn Hộ Trả Góp

Mua nhà trả góp

Là người mua phải thanh toán một phần khi mua, phần còn lại sẽ được trả hàng tháng, gồm cả lãi suất. Đối với căn hộ trả góp thì người mua nhà cũng không cần phải trả toàn bộ  mà được thanh toán theo kỳ hạn. Số tiền vay gốc và lãi vay sẽ được trả dần theo thời gian thanh toán cùng với mức lãi suất do hai bên cho vay và đi vay thỏa thuận.

Xem thêm: Tổng Hợp Kinh Nghiệm Khi Mua Căn Hộ Trả Góp

Ưu điểm của mua nhà trả góp

Thứ nhất, Giúp khách hàng sở hữu ngay căn nhà mơ ước mặc dù khả năng tài chính chưa cho phép mà không mất thời gian chờ đợi và tiết kiệm đủ tiền hoặc phải phiền toái đi vay mượn bạn bè.

Thứ 2, Nhà ở là một tài sản có giá trị lớn nên thời hạn trả góp có thể lên đến 25 năm. Đối với những người có thu nhập trung bình, đây là khoảng thời gian vô cùng lý tưởng để họ có thể chia nhỏ khoản vay và thanh toán chúng một cách dễ dàng mà vẫn đảm bảo tốt cuộc sống sinh hoạt hằng ngày

20190930113312 4eaa Copy

 

Thứ 3, phần lớn những ngân hàng có tiếng đều sử dụng cách tính lãi theo phần nợ giảm dần. Với cách tính này, phần lãi từ phần tiền vay luôn giảm dần theo thời gian.

Cuối cùng, khi mua nhà trả góp với phần tiền góp được vay từ ngân hàng, các ngân hàng sẽ giúp người mua xác định chính xác giá trị pháp lý của căn nhà. Từ đó, người mua sẽ tránh được các trường hợp xui rủi khi mua trúng những căn hộ không hợp lệ.

Nhược điểm khi mua nhà trả góp

Những mức lãi suất lý tưởng này thường chỉ được áp dụng trong vòng 6 đến 12 tháng đầu . Sau khoảng thời gian đó, lãi suất sẽ được tính theo lãi suất ngân hàng chung trên thị trường. Chính vì vậy khi đi vay, bạn cần chú ý thật kỹ phần lãi suất để tránh rơi vào tình trạng bị động không xoay sở kịp khi lãi suất bất ngờ tăng lên.

 

Asian Man Blue Shirt Are Stressed About Money Room37282 453 1585318498088546683038 Copy

 

Người mua cũng cần phải tính toán thật kỹ xem bản thân có khả năng chi trả cho các khoản vay hàng tháng lẫn lãi suất của nó hay không. Nếu không có khả năng thanh toán hồ sơ sẽ được lưu ý lại, uy tín bị ảnh hưởng và bạn sẽ rất khó khăn nếu muốn vay vốn tại ngân hàng ở những lần tiếp theo.

Để biết thêm chi tiết, bao gồm hướng dẫn từng bước về hình thức mua trả góp, hãy liên hệ cho chúng tôi 079 377 3757 để được tư vấn nhanh nhất

 

Thebank Vaytienmuanhahaythuenhadetiendautumin 1584096963 Copy

Mua căn hộ sở hữu 50 năm

Căn hộ  50 năm là những chung cư chỉ được sử dụng trong vòng 50 năm kể từ thời gian được giao đất. Các doanh nghiệp trong và ngoài nước được giao đất sử dụng trong 50 năm để triển khai các dự án. Riêng với căn hộ chung cư sẽ chuyển qua đất ở, được phép sử dụng lâu dài và cấp sổ hồng khi chủ nhà thanh toán đầy đủ tiền sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật.

 

Khu Dong Moi 1483924842350 Copy

 

Điểm thu hút của căn hộ 50 năm là thường có giá thấp hơn từ 25% – 30% so với dự án cùng khu vực và phân khúc. Vì chủ đầu tư không chịu tiền đất lâu dài quá cao và thường được nhiều ưu đãi. Do đó, những căn hộ 50 năm có mức giá rẻ, phù hợp với đa số khả năng tài chính của người dân có thu nhập thấp và trung bình.

Để biết thêm chi tiết cũng như pháp lý về các khu căn hộ 50 năm, hãy liên hệ cho chúng tôi 079 377 3757 để được tư vấn nhanh nhất

Mua căn nhà ngoại thành

Tài chính trên dưới 1 tỷ, để có nơi an cư, người dân phải chấp nhận đi xa hơn, về các địa phương tiếp giáp với Tp.HCM. Điển hình cho làn sóng dịch chuyển này là sự bùng nổ của các dự án khu căn hộ và đất nền tại các khu vực lân cận TP.HCM.

Cac Cung Lan Can

 

Theo thống kê từ Linhomes, có 4 khu vực cách TP.HCM 30-40 phút đi xe được nhiều người quan tâm là thị xã Dĩ An và Thuận An tại Bình Dương, thành phố Biên Hòa và thị trấn Long Thành tại Đồng Nai, đây là các địa phương có hạ tầng kết nối khá thuận tiện với thành phố.

Linhomes đang có nhiều đất nền, căn hộ, nhà phố nằm ven thành phố cần bán và cho thuê, chỉ cần liên hệ cho chúng tôi 079 377 3757 để được tư vấn với giá tốt nhất

Thi Truong Bds Tphcm Copy 1

 

Căn hộ chung cư, nhà hẻm hay đất nền đều là tài sản có giá trị lên đến hàng tỷ đồng, do đó sẽ không dễ dàng để có thể sở hữu nó, nhất là với những gia đình có thu nhập thấp hoặc trung bình. Một số gợi ý trên hi vọng sẽ mang đến nhiều thông tin cho bạn chọn lựa được căn nhà phù hợp cho riêng mình 

Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn phương án nào phù hợp với bản thân thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi 079 377 3757 để được tư vấn nhanh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *