Trong những năm gần đây, nhu cầu mua căn hộ để ở của người dân tại các thành phố ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ khả năng tài chính để thanh toán căn hộ ngay lập tức.

Do đó, Với những gia đình thu nhập thấp, để sở hữu một căn hộ thì mua chung cư giá rẻ với hình thức trả góp sẽ là một sự lựa chọn tối ưu. Vậy mua chung cư trả góp cần phải lưu ý những gì? Hãy cùng Linhomes tìm hiểu một số thông tin và kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp

Mua căn hộ chung cư trả góp là gì?

Co Nen Mua Nha Tra G 9dff Copy

Là loại căn hộ mà người mua phải thanh toán một phần khi mua, phần còn lại sẽ được trả hàng tháng, gồm cả lãi suất. Đối với căn hộ trả góp thì người mua nhà cũng không cần phải trả toàn bộ  mà được thanh toán theo kỳ hạn. Số tiền vay gốc và lãi vay sẽ được trả dần theo thời gian thanh toán cùng với mức lãi suất do hai bên cho vay và đi vay thỏa thuận.

Xem thêm: Nên Chọn Căn Hộ Có 1 Hay 2 Phòng Ngủ ?Nên Mua Căn Hộ Tầng Cao Hay Tầng Thấp? ;NÊN MUA NHÀ CHUNG CƯ HAY NHÀ MẶT ĐẤTKHÁI NIỆM VỀ SỔ ĐỎ, SỔ HỒNG KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Tự đánh giá năng lực tài chính

Tự đánh giá năng lực tài chính là một yếu tố quan trọng khi mua căn hộ trả góp. Điều này giúp tránh việc mất khả năng trả nợ hoặc phát sinh thêm những khoản vay không đáng có.

To Cao Kha Nang Tai Chinh Happy Live1 768x421 Copy

Thứ nhất, Khả năng tài chính (1): Số tiền tiết kiệm hiện có, thu nhập hàng tháng của bản thân hoặc gia đình sau khi trừ đi tất cả các khoản chi phí sinh hoạt mỗi tháng.

Thứ hai, Khả năng tài chính hỗ trợ (2): Được người thân hỗ trợ một phần vốn để mua nhà bằng cách cho vay không lấy lãi hoặc chỉ áp dụng mức lãi suất bằng hoặc thấp hơn lãi suất ngân hàng.

Thứ ba, Khả năng trả nợ (3): Sau khi mua chung cư trả góp thì việc phải làm là trả nợ, vì thế bạn cần phải biết mỗi tháng chi trả chính xác bao nhiêu tiền và lãi suất phải biến động trong tầm kiểm soát (tốt nhất là nên có một bản cam kết thêm về mức tăng lãi suất không vượt quá mức trần cho phép), đặc biệt là không có các khoản chi phí phát sinh hoặc phát sinh không đáng kể.

Co Nen Mua Nha Tra Gop Copy

Tuy nhiên, bạn không nên vay quá nhiều chỉ nên vay tối đa 20% – 30% giá trị căn nhà để tránh mất khả năng chi trả.

Nếu (1) + (2) ≥ (3) thì việc mua chung cư trả góp là khả thi.

Tìm hiểu kỹ thông tin dự án

Đây là một bước rất quan trọng và là cơ sở giúp người mua có được một cái nhìn tổng thể về dự án: vị trí, các tiện ích, cơ sở hạ tầng, giá cả, thông tin chủ đầu tư… là một số thông tin cơ bản mà người mua cần xem xét.

Phap Ly Nghanh Bat Dong San Viet Nam E1520866054806 760x441 Copy

– Vị trí và tiện ích của dự án: Cần xem xét chung cư đã có đầy đủ mọi tiện ích như: trường học, siêu thị, bệnh viện, công viên… Dự án tọa lạc ở một nơi yên tịnh hay ồn ào, tình hình an ninh trật tự tại khu vực đó, chung cư có gần trung tâm hoặc nơi bạn đi làm mỗi ngày, cơ sở hạ tầng tại khu vực ra sao, các vấn đề về ô nhiễm môi trường, rác thải, mật độ dân cư…

Xem thêm: KINH NGHIỆM KHI MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ

Giá cả và điều kiện thanh toán: Đối với những chung cư đã hoàn thành thì việc kiểm tra và xác minh giá cả, chi phí, chất lượng căn hộ có thể thực hiện dễ dàng bằng cách hỏi trực tiếp các cư dân đang sinh sống tại đó.

– Kiểm tra tính pháp lý của căn hộ:Có rất nhiều trường hợp, do khách hàng không kiểm tra kỹ pháp lý nên đã lọt bẫy mua phải căn hộ ở dự án chung cư đang bị thế chấp, siết nợ,… Khách hàng nên tham khảo đầy đủ những giấy tờ pháp lý quan trọng:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của chủ đầu tư
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  • Giấy phép xây dựng dự án
  • Hồ sơ hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế đất

– Các loại chi phí: Cần xem xét kỹ hợp đồng về các chi phí như chi phí quản lý, chi phí gửi xe…

Chủ đầu tư có uy tín không: Năng lực và uy tín của chủ đầu tư thể hiện qua tiến độ giao nhà, chất lượng công trình nhà ở, đánh giá của khách hàng đối với các dự án trước đó, số năm kinh nghiệm trong ngành…

Xem thêm: Những Chủ Đầu Tư Lớn Ở Quận 9

– Chương trình khuyến mãi: Để kích cầu, nhiều chủ đầu tư đưa ra nhiều hình thức khuyến mãi như tặng các gói nội thất, hỗ trợ làm thủ tục vay vốn, giãn tiến độ thanh toán, tăng % chiết khấu… Các chương trình khuyến mãi thường mang lại rất nhiều lợi ích nhất định cho người mua nhà.

Kiểm tra nội dung hợp đồng

Trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng mua nhà bạn n đọc thật kỹ các điều khoản trước khi đặt bút ký hợp đồng. Giá cả và thời gian thanh toán phải được quy định rõ ràng, cụ thể. Tránh để phát sinh thêm các chi phí không đáng có cũng như những mốc thời gian thanh toán không phù hợp với khả năng tài chính hiện tại của bạn.

Mua Nha Tra Gop Copy

Bạn cũng có thể yêu cầu điều chỉnh bổ sung một số thông tin xem là không phù hợp, gây bất lợi cho người mua mà phải có lợi cho đôi bên.

Căn cứ vào các yếu tố trên, bạn sẽ có một cái nhìn tổng thể của một dự án. Hãy so sánh và đối chiếu với nhiều dự án khác nhau để có thể chọn được một căn hộ giá rẻ với phù hợp nhất dựa trên nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân.

Jamila Khang Điền – dự án khu căn hộ trả góp được hưởng những chính sách ưu đãi tốt từ chủ đầu tư uy tín

Can Ho Jamila Khang Dien 3

– Tên dự án: JAMILA
– Chủ đầu tư: Khang Điền
– Đơn vị quản lý : CBRE
– Đơn vị xây dựng : CÔNG TY CP XÂY DỰNG & KINH DOANH ĐỊA ỐC HÒA BÌNH
– Đơn vị thiết kế: Ong & Ong
– Quy mô : 1,7ha với 4 block với 867 căn hộ
– Diện tích : 45m2 – 260m2 với các loại 1 phòng ngủ – 2 phòng ngủ – 3 phòng ngủ – Duplex
– Tiện ích : Hồ bơi tràn, phòng Gym, khu vui chơi trẻ em, công viên, khu siêu thị, hệ thống an ninh 24/24
– Bàn giao : Hoàn thiện cơ bản

Xem thêm: Căn hộ Jamila Khang ĐiềnCùng Linhomes Trải Nghiệm Dự án Jamila Khang ĐiềnNhững Chủ Đầu Tư Lớn Ở Quận 9 

Hiện để mua căn hộ  Jamila Khang Điền quận 9 khách hàng được trả với 2 hình thức là thanh toán theo tiến độ và hỗ trợ vay ngân hàng. Thanh toán theo tiến độ khi dự án bắt đầu khách hàng mua và bắt đầu thanh toán đến khi kết thúc dự án và nhận nhà, tuy nhiên bạn có thể thanh toán trước hạn để hưởng những ưu đãi từ nhà đầu tư.

Can Ho Jamila Khang Dien Quan 9 5 Copy

Ngoài ra, khách hàng cũng được ngân hàng Vietinbank hỗ trợ vay 70% giá trị ngôi nhà với lãi suất từ 7.5% đến 10% một năm và trả trong từ 15 đến 20 năm. Chỉ cần có trong tay số tiền tương đương 30% giá trị ngôi nhà thì bạn có được một căn hộ như mong muốn. Bên cạnh đó nếu bạn thanh toán nhanh thì còn được hưởng 8% ưu đãi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn .

Can Ho Jamila Khang Dien Quan 9 4 1024x646 Copy
Hình thức thanh toán ngân hàng hỗ trợ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *