Bài viết này Linhomes chia sẻ lý do vì sao nhà phố, biệt thự compound ít khi giảm giá mà còn tăng. Trước tiên chúng ta hãy định nghĩa một số từ ngữ chuyên ngành hay dùng trong bài viết:

Nhà phố compound là gì, biệt thự compound là gì?

Nhà phố compound, biệt thự compound là những dãy nhà, những khu nhà được bao bộc xung quanh bởi các rào chắn hoặc tường cao, nhà phố compound, biệt thự compound nhờ đó mà tách biệt với các khu dân cư bên ngoài. Nhà phố compound, biệt thự compound là một mô hình sống khép kín với đầy đủ tiện ích trong nội khu như hồ bơi, công viên, phòng Gym, nơi tập yoga…

Khu Biet Thu Nine South 1400x788
Biệt thự compound Nine South Nhà Bè

Khi mua nhà phố compound, biệt thự compound thì khách hàng nên lưu ý, những căn Nhà phố compound, biệt thự compound này rất an ninh và rất khó kinh doanh, vì nó tách biệt với khu dân cư bên ngoài, và một điều nữa là nhà phố compound, biệt thự compound có giá rất đắc so với các loại hình bất động sản thông thường.

Xem thêm: Nhà phố Melosa Garden Khang Điền

Xem thêm: Biệt thự Verosa Park Khang Điền

Những lý do vì sao nhà phố compound, biệt thự compound ít khi giảm giá mà còn tăng giá

Thứ nhất chúng ta xét về yếu tố cung cầu của thị trường bất động sản:

Nguồn cung phân khúc này không nhiều, quy hoạch thấp tầng hiếm có. Các chủ đầu tư nếu có thể làm cao tầng thì sẽ làm cao tầng do lợi nhuận thường cao hơn.

Nhu cầu thường cao hơn cao tầng: Việc sở hữu tài sản nhà liền thổ là thói quen của những khách hàng từ 40 tuổi. Đây là nhóm khách hàng có tài sản cao lại có thói quen sở hữu bất động sản ngay cả khi kinh tế lên hay xuống.

Thứ hai chúng ta xét về yếu tố giá nhà phố compound, biệt thự compound:

Người mua nhà phố compound, biệt thự compound là người có tài chính rất tốt . Khi nhà phố compound, biệt thự compound đạt được mặt bằng giá mới thì họ có xu hướng được giá thì bán, không được thì để đó do ít áp lực về vốn hơn các phân khúc sản phẩm khác như căn hộ, đất nền.

Do quỹ đất làm nhà phố compound, biệt thự compound thấp tầng khan hiếm nên các dự án nhà phố compound, biệt thự compound ra mới thường có xu hướng giá sau cao hơn giá dự án nhà phố compound, biệt thự compound trước đó. Điều này hình thành xu hướng nước chảy về chỗ trũng, các dự án nhà phố compound, biệt thự compound tăng giá dễ hơn.

Nha Pho Melosa Khang Dien 790x800
Nhà phố compound Melosa Khang Điền Quận 9

Đất thường tăng giá theo thời gian, theo hạ tầng nên nhà phố compound, biệt thự compound cũng tăng do là nhà liền thổ.

Các dự án nhà phố compound, biệt thự compound thường nằm vùng ven, người mua thường có tầm nhìn xa khi đầu tư nên ít khi bán ra cấp bách kiểu các sản phẩm khác. Khi không phát sinh xu hướng bán ra ồ ạt thì giá nhà phố compound, biệt thự compound khó rớt giá khi đạt được mặt bằng giá mới.

Do nhà phố compound, biệt thự compound là dự án thấp tầng, quy mô thường không lớn nên thời gian hình thành khai thác nhanh hơn. Cũng như xây dựng nhanh, rủi ro ít, cũng góp phần làm cho nhiều khách hàng “ăn chắc mặc bền” lựa chọn khi đầu tư nên giá bán nhà phố compound, biệt thự compound khó giảm.

Thứ ba chúng ta xét về yếu tố xu hướng sống, xu hướng sở hữu nhà phố compound, biệt thự compound:

Xu hướng sở hữu bất động sản nhà phố compound, biệt thự compound vùng ven để có môi trường sống tốt hơn khu vực trung tâm ngày càng tăng cao. Đặc biệt trong tầng lớp tinh hoa thượng lưu thì họ càng mong muốn được sống nhà phố compound, biệt thự compound như vậy.

Nhà phố compound, biệt thự compound có đầy đủ tiện ích nội khu như căn hộ chung cư cao cấp: Hồ bơi, gym, khu clubhouse, BBQ, bảo vệ vòng ngoài…

Vì ít người muốn bán nhà phố compound, biệt thự compound ra gấp, lại có nhiều người muốn mua vào ở hơn nên giá nhà phố compound, biệt thự compound ít khi rớt giá mà thường tăng giá chỉ là ít hay nhiều mà thôi.

Chính vì những yếu tố trên, nhà phố compound, biệt thự compound vừa là xu hướng sống, là sản phẩm hữu hạn nhiều người muốn mua, các yếu tố tăng giá hay mặt bằng giá dễ dàng đạt được . Giá nhà phố villa compound thường tăng tốt dù có bán giá cao hơn giá nhà lẻ xung quanh nhiều.

Xem thêm: Săn căn hộ trung tâm quận 2 ngay khi giá còn hợp lý

Xem thêm: Top những dự án căn hộ ven sông đáng sống nhất ở Sài Gòn

Phúc Duy SREC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *